CÔNG TY THIẾT KẾ & IN NHANH VIỄN ĐÔNG BẮC
Hotline:
0904.242.374
Menu Tìm kiếm

9 gợi ý giúp bạn thu hút khách hàng khi kinh doanh mỹ phẩm

Ngày nay, với sự phát triển của đời sóng xã hội, các sản phẩm mỹ phẩm ngày càng được ưa chuộng nhiều hơn, không chỉ đối với chị em phụ nữ mà ngay cả với phái mày râu cũng vậy. Các đơn vị sản xuất và kinh doanh mỹ phẩm, in hộp mỹ phẩm cũng vì thế mà trở nên đa dạng. Vì vậy nên để sản phẩm của mình tiếp cận được nhiều khách hàng thì bạn cần phải có nhiều ý tưởng mới mẻ, ấn tượng ngay từ chất lượng sản phẩm đến việc in hộp mỹ phẩm, để tạo sự cạnh tranh.

Để thu hút được nhiều sự chú ý của khách hàng thì bạn có thể tham khảo thêm 9 gợi dưới đây:

1. Đào tạo tốt đội ngũ nhân viên tư vấn  khách hàng

Đã là nhân viên tư vấn khách hàng thì điều kiện quan trọng nhất phải là nắm vững các kiến thức về mỹ phẩm. Vì vậy, bạn cần phải trang bị cho họ thật tốt các kiến thức về mỹ phẩm, đảm bảo họ có đủ kinh nghiệm và hiểu biết về sản phẩm và thương hiệu của bạn.

Ngoài các kiến thức về mỹ phẩm thì thái độ phục vụ sẽ là một phần vô cùng quan trọng. Khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng hơn khi nhận được sự tư vấn một cách thân thiện và nhiệt tình từ nhân viên. Có nhân viên tư vấn tốt chính là cách để tạo ấn tượng và tăng doanh thu.

2. Thực hiện các chiến lược quảng cáo, marketing ấn tượng

Không chỉ đối với ngành công nghiệp mỹ phẩm, in hộp mỹ phẩm mà bất cứ với sản phẩm nào cũng vậy, bạn cần phải liên tục đổi mới, tạo ra các chiến lược để có thể thu hút khách hàng, đẩy mạnh doanh thu. Đây được coi là một trong những yếu tố quan trọng nhất để mang đến hiệu quả trong kinh doanh mỹ phẩm.

Và một trong những phần quan trọng nhất cho chiến lược này là in hộp mỹ phẩm. Với một sản phẩm được được in hộp mỹ phẩm ấn tượng, đẹp mắt thì nó sẽ hấp dẫn khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Từ đó sản phẩm của bạn sẽ nhanh chóng đến tay người tiêu dùng hơn.

3. Theo dõi thông tin khách hàng

Để có thể làm hài lòng khách hàng thì bạn cần phải biết khách hàng của mình là ai? họ đang cần gì? hay đang gặp phải vấn đề gì? từ đó mới có thể đưa ra được những sản phẩm phù hợp nhất cho họ.

Hoặc bạn nên quan tâm hơn đến khách hàng của mình trong các dịp lễ tết hay sinh nhật bằng những voucher giảm giá hoặc những món quà nhỏ xinh hay in hộp mỹ phẩm chúc mừng riêng. Từ đó, sẽ tạo được sự thiện cảm về cách chăm sóc khách hàng của bạn, nhằm đem đến khả năng mua hàng cao hơn ở những lần tiếp theo.

4. Xây dựng không gian trưng bày sản phẩm ấn tượng, hấp dẫn:

Với xu hướng luôn chuộng cái đẹp thì với một không gian được trang trí ấn tượng thì đương nhiên tỉ lệ chọn lựa của khách hàng chắc chắn sẽ cao hơn. Trước khi quan tâm đến chất lượng sản phẩm thì cái đẹp luôn là thứ thu hút chúng ta đầu tiên.

Ngoài việc trưng bày sản phẩm thì bạn cũng cần phải tạo một không gian riêng cho khách hàng test sản phẩm để họ có thể chọn được sản phẩm phù hợp nhất với mình.

Nếu cửa hàng quá nhỏ, hãy tạo một khoảng đủ để khách hàng cảm thấy thoải mái nhất.

5. Tăng tính tương tác với khách hàng thông qua mạng internet:

Với thời đại công nghệ hiện đại như ngày nay thì phần lớn khách hàng tìm kiếm và tiếp cận sản phẩm thông qua mạng internet. Việc kinh doanh của bạn sẽ trở nên hiệu quả hơn nếu bạn có thể gây dựng một thương hiệu lớn mạnh trên internet.

Viết bài review, quay video về sản phẩm, tạo trang web,..đang là các giải pháp được ưa chuộng nhất. Đầu tư vào tiêu chí này, chính là cách để đánh dấu sự phát triển, tạo sự thu hút đối với khách hàng tiềm năng.

6. Đặt yếu tố chất lượng sản phẩm lên hàng đầu:

Chất lượng sản phẩm chắc chắn là yếu tố được quan tâm hàng đầu. Đặc biệt là đối với mặt hàng nhạy cảm như mỹ phẩm thì người ta lại càng quan trọng hơn nữa, vì nó ảnh hưởng đến tâm lí và sức khỏe người tiêu dùng.

Chỉ khi chất lượng sản phẩm, in hộp mỹ phẩm tốt, mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng thì bạn mới có thể chiếm được lòng tin và sự ủng hộ của đông đảo người tiêu dùng dành cho các sản phẩm của mình kinh doanh. Với một sản phẩm kém chất lượng thì nó sẽ chẳng thể nào tồn tại dài lâu được.

7. Quảng bá thương hiệu thông qua khách hàng:

Theo như khảo sát thì cũng có đông đảo một bộ phận khách hàng biết đến và lựa chọn sản phẩm thông qua các ý kiến và sự giới thiệu từ bạn bè, đồng nghiệp.

Như người ta thường nói “tiếng lành đồn xa”, khi sản phẩm của bạn thực sự có chất lượng tốt, in hộp mỹ phẩm chất lượng thì khách hàng sẽ tự khắc trở thành “nhân viên tư vấn miễn phí” cho sản phẩm của bạn. Hiệu quả của truyền miệng góp phần tăng thêm doanh thu cho của hàng của bạn, thậm chí giới thiệu luôn những sự kiện, chương trình mới mà cửa hàng tổ chức.

8. Quan tâm đến phản hồi của khách hàng:

Bạn nên lưu lại những thông tin của khách hàng, rồi thỉnh thoảng hỏi thăm về công dụng của sản phẩm như thế nào, có tốt hay không, khách có hài lòng hay không. Nếu có, bạn có thể dùng những feedback nói tốt về sản phẩm để đăng lên fanpage, giúp kích thích mua hàng rất tốt.

9. Liên tục cập nhập những sản phẩm mới:

Những điều mới mẻ sẽ luôn là những thứ thu hút. Với những sản phẩm mới thì nó sẽ kích thích sự tò mò và lựa chọn mua hàng của khách hàng.

Hoặc lâu lâu bạn cũng nên đổi mới bề ngoài cho sản phẩm của mình thông qua việc in hộp mỹ phẩm mới, để tránh sự nhàm chán. Bạn nên chọn những sản phẩm có mẫu in hộp mỹ phẩm bên ngoài có thiết kế đẹp và bắt mắt sẽ dễ thu hút được sự chú ý của khách hàng

Với những 9 gợi ý trên chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có những chiến lược kinh doanh một cách hiệu quả nhất cho thương hiệu của mình

Các bài viết khác