CÔNG TY THIẾT KẾ & IN NHANH VIỄN ĐÔNG BẮC
Hotline:
0904.242.374
Menu Tìm kiếm

Cách làm thiệp 3D 20/10 hình trái tim và cánh bướm

Ngày 20/10 sắp đến, ai ai cũng đang tìm kiếm cho mình một món quà thật ý nghĩa để dành tặng người phụ nữ quan trọng của mình. Hãy cùng in Đông Bắc học cách làm thiệp 3D trái tim và cánh bướm cho ngày đặc biệt này nhé.

Cách làm thiệp 3d trái tim

Chuẩn bị:
Mẫu thiết kế in sẵn hình trái tim
2 tờ giấy dày và 1 tờ giấy mỏng
Dao trổ 
Bảng cutting mat
Keo dán
Băng dính hai mặt
Các bạn nên sử dụng dao trổ để đường cắt trên bìa được nét và mịn. Nếu bạn dùng kéo thì cũng được thôi, tuy nhiên tấm thiệp sẽ không được đẹp và tinh tế như khi dùng dao trổ.
Tiến hành:
Bước 1: Vẽ hoặc in mẫu trái tim
Bước 2: bạn hãy đặt một tờ giấy trắng dày lên tờ giấy in mẫu trái tim và lên trên một tấm đệm để kẹp giấy cố định lại, dùng dao rọc giấy cắt theo đường đã vẽ, rọc sâu xuống tờ giấy dày phía dưới. Gập lại dọc theo đường nét đứt như hình sau


Bước 3: Dùng một mảnh bìa đỏ cứng gập đôi làm thiệp


Bước 4: Gắn hai mảnh giấy hình trái tim lên hai bên của thiệp sát với nếp gấp giữa rồi dùng băng dính hai mặt gắn trái tim nhỏ nhất phía trong về phía bên trái cách mép thiệp 1 đoạn tạo hình trái tim xoắn ốc.

Cách làm cánh bướm

Chuẩn bị:
-Mẫu thiết kế in sẵn hình cánh bướm\
-Và các dụng cụ của cắt hình trái tim
Tiến hành

Cũng giống như cách làm thiệp 3d trái tim, chúng ta chỉ việc cắt thêm cánh bướm theo 2 bước sau
Bước 1: Vẽ hoặc in mẫu cánh bướm


Bước 2: Làm tương tự bước 2 của cắt hình trái tim để cắt hình cánh bướm trên tờ giấy màu đỏ.


Sau khi đã làm thiệp trái tim 3D và hình cánh bướm xong, bạn dùng keo gắn cánh bướm lên đường trái tim xoắn ốc để tạo độ nhún cho cánh bướm khi di chuyển, nhìn rất tự nhiên đấy nhé.


Cuối cùng bạn cắt bớt viền ngoài thiệp sao cho tạo ra đường viền đẹp một chút là bạn đã hoàn thành một mẫu thiệp 3d 20/10 thật đẹp và lạ mắt rồi.

Nếu bạn muốn bổ sung thêm vào bộ sưu tập thiệp handmade của mình thì bạn cũng có thể tìm hiểu thêm cách làm thiệp hoa hồng nổi nữa nhé. Chúc bạn thành công

 

Các bài viết khác