CÔNG TY THIẾT KẾ & IN NHANH VIỄN ĐÔNG BẮC
Hotline:
0904.242.374
Menu Tìm kiếm

Hướng dẫn cách in tem nhãn sản phẩm để có hiệu quả tốt nhất

Một sản phẩm được khi được bày bán ngoài thị trường thì in tem nhãn là một trong những công đoạn không thể thiếu. Một chiếc tem nhãn tưởng chừng nhỏ bé nhưng hiệu quả mà nó đem lại thì vô cùng to lớn. Đầu tư in tem nhãn sản phẩm chất lượng tốt là một trong những chiến lược vô cùng thông minh cho các doanh nghiệp sản xuất. Nhưng cần phải làm tem nhãn sản phẩm như thế nào để có hiệu quả tốt nhất?

 

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc thì hãy cùng chúng tôi khám phá cách một chiếc tem nhãn sản phẩm để giúp việc kinh doanh của mình trở nên thuận lợi hơn ngay bây giờ nhé.

Bước 1: Xem xét và lựa chọn vị trí dán tem nhãn

Vị trí cho mẫu tem dán sản phẩm cần phải đảm bảo:

  • Người sử dụng dễ đọc và có thể bắt trọn hết các nội dung ghi tên tem nhãn.
  • Vị trí có thể thu hút khách hàng nhiều nhất, dễ gây ấn tượng nhất.
  • Đảm bảo tính thẩm mỹ cho sản phẩm
  • Không gây ảnh hưởng đến sản phẩm. Với các loại bao bì, vỏ hộp trong thì vẫn phải đảm bảo khách hàng có thể quan sát được sản phẩm.

Bước 2: Thiết kế mẫu mã in tem nhãn sản phẩm

Với tính chất đại diện về mặt hình ảnh cho sản phẩm thì khi làm tem nhãn sản phẩm, bạn cần phải có những mẫu thiết kế thực sự đẹp mắt và ấn tượng để có thể ghi điểm với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Việc lựa chọn màu sắc, hình ảnh cần phải dựa theo tính chất sản phẩm và các đối tượng khách hàng. Nên lựa chọn theo các màu sắc chủ đạo của thương hiệu để tăng thêm tính nhận diện.

Ngoài ra thì còn một yếu tố quan trọng khi thiết kế mẫu tem dán sản phẩm, đó chính là nội dung in ấn. Tem nhãn thường chứa các nội dung như: tên sản phẩm, mã vạch, logo, thương hiệu, các thông tin về ngày sản xuất, công dụng, cách dùng, định lượng, hạn sử dụng… Việc đưa thông tin cần phải có sự chính xác tuyệt đối để khách có thể đưa ra các lựa chọn phù hợp, tránh các trường hợp đáng tiếc.

Nếu một thiết kế tốt sẽ mang lại một hiệu ứng tốt cho sản phẩm

Bước 3: đặt in tem nhãn

Đây là một công đoạn khá quan trọng đây. Cho dù đã có những mẫu thiết kế đẹp nhưng nếu việc in ấn không được đảm bảo thì chất lượng các mẫu tem dán sản phẩm của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Ở bước in tem nhãn sản phẩm này bạn cần sự hiểu biết và những kỹ năng nhất định như:

  • Cần sử dụng máy in mã vạch riêng cho tem nhãn mới có thể truy xuất được nguồn gốc sản phẩm.
  • Các loại chất liệu để in tem nhãn sản phẩm: Có rất nhiều các chất liệu có thể sử dụng như giấy, decal, vải, nhựa, kim loại… tùy theo từng tính chất của sản phẩm mà bạn cần lựa chọn chất liệu cho tối ưu nhất.
  • Lựa chọn các công nghệ in phù hợp: In laser, in offset, in digital, in flexo,… thông thường sẽ là in offset.
  • Lựa chọn loại mực in phù hợp: có rất nhiều loại mực in như resin, mực in mã vạch wax, mực in mã vạch wax resin….

Bước 4: Các hình thức gia công sau khi in tem nhãn

Sau khi in tem nhãn sản phẩm xong bạn có thể lựa chọn các hình thức gia công để tăng tính thẩm mĩ cho sản phẩm như: cán bóng, cán mờ, ép kim, ép nhũ,….Nó sẽ là một điểm nhẫn ấn tượng cho mẫu tem dán sản phẩm của bạn.

Với những chia sẻ trên đây hi vọng sẽ giúp bạn biết được các bước để làm tem nhãn sản phẩm để bạn có những mẫu tem nhãn chất lượng và hiệu quả nhất. Với kinh nghiệm in ấn nhiều năm, công ty in Đông Bắc chúng tôi tự tin là một trong những đơn vị in ấn tem nhãn hàng đầu cho bạn. Bạn chỉ cần lên ý tưởng, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những mẫu tem nhãn hoàn toàn ưng ý, cả về hình thức lẫn chất lượng hay giá cả.

Liên hệ trực tiếp để biết thêm chi tiết.

Các bài viết khác