CÔNG TY THIẾT KẾ IN NHANH VIỄN ĐÔNG BẮC
Hotline:
0904.68.2021
Menu Tìm kiếm

Tìm hiểu về hộp carton sóng

Nói đến các loại thùng carton, hộp carton thì chắc hẳn không ai là không biết đến, chúng xuất hiện hầu hết xung quanh chúng ta, trong mọi lĩnh vực, ngành nghề. Với mục đích chính là đóng gói và bảo vệ sản phẩm mà nó chưa đựng bên trong. Nhưng hộp carton sóng là gì? Và tại sao chúng lại được ưa chuộng đến vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về loại bao bì này.

HỘP CARTON SÓNG LÀ GÌ?

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy 1 thực tế là hiện nay đa số các sản phẩn cần được bảo quản tốt, tránh va đập, các mặt hàng dễ vỡ đều được đựng bằng các loại hộp carton sóng

Chất liệu chủ yếu của tạo nên các loại thùng carton, hộp carton sóng là giấy kraft. Đây là loại giấy được tái chế từ giấy đã qua sử dụng, an toàn và thân thiện với môi trường mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mĩ.

Cấu tạo hộp carton bao gồm 1 hoặc vài lớp sóng và 1 hoặc nhiều các lớp mặt và lớp đáy. Các lớp sóng này như các lớp đệm, giúp bảo vệ sản phẩm một cách tối đa trong quá trình vận chuyển hàng hóa và nó được sản xuất trên máy cán dạng sóng và máy nếp gấp.

PHÂN LOẠI HỘP CARTON SÓNG

Các loại thùng carton, in hộp carton thường được phân loại theo các lớp sóng. Thông thường có các dạng sau:

  • Thùng carton, hộp carton sóng 3 lớp: Loại hộp này được tạo thành từ 2 lớp giấy cứng và phẳng bên ngoài và 1 lớp carton sóng ở giữa.
  • Sóng 5 lớp: Loại thùng carton này được cấu tạo bởi 3 lớp bìa phẳng và 2 lớp sóng với 3 lớp giấy bài cứng và phẳng xen kẽ với 2 lớp carton sóng ở giữa.
  • Sóng 7 lớp: Tương tự 2 loại trên, carton sóng 7 lớp bao gồm tất cả 7 lớp với 2 lớp giấy bìa cứng và phẳng ngoài bề mặt, 2 lớp giấy phẳng lót xen kẽ với 3 lớp carton sóng.

CÁC CÔNG DỤNG VÀ ƯU ĐIỂM CỦA HỘP CARTON SÓNG

Nói đến công dụng của loại bao bì này thì đầu tiên phải kể đến là chức năng đóng gói và bảo vệ hàng hóa. Với ưu điểm lớn nhất của in hộp carton sóng là có tính năng cơ học, độ cứng cao, khả năng chịu được lực tác động mạnh tốt hơn các vật liệu bọc gói khác, nhất là so với hộp carton nguyên thể không có tạo sóng thì nó có thể phát huy tác dụng để giảm thiểu một cách tối đa các hư hại trong quá trình vận chuyển, dù là đối với bất cứ loại sản phẩm nào, kích thước nào.

Tuy nhiên, ưu điểm này còn phụ thuộc vào chất liệu giấy, định lượng giấy, các loại sóng A, B, C, E hay kết hợp AB, BE, AE… Tùy vào  định tính, định lượng sản phẩm mà lựa chọn loại carton có loại sóng và số lớp sóng phù hợp.

Ngoài đóng gói vận chuyển thì có thể dễ dàng thấy rằng chúng được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống chúng ta. Bạn có thể bắt gặp các sản phẩm carton ở bất cứ đâu như: văn phòng, trường học, bệnh viện hay trong chính gia đình chúng ta.

MỘT VÀI THÔNG SỐ VỀ CÁC LOẠI SÓNG

  • Loại sóng A: Ưu điểm chịu được lực phân tán trên bề mặt hộp giấy, sóng có độ cao 4,7mm.
  • Loại sóng B: Chịu được lực xuyên thủng cao, độ cao sóng giấy 2,5mm.
  • Loại sóng C: Là sự kết hợp ưu điểm của loại giấy carton sóng A, B và độ cao sóng là 3,6mm.

  • Loại sóng E: Khả năng chịu lực kém hơn các loại sóng khác, chỉ để sử dụng đựng các sản phẩm có đặc tính nhẹ, độ cao giấy sóng là 1,5mm.
  • Ngoài ra thì với các sản phẩm có định lượng lớn hơn, để tăng khả năng chịu lực tối ưu, bảo quản sản phẩm tốt nhất, bạn có thể lựa chọn thêm các loại sóng BC, AC…

KỸ THUẬT SẢN XUẤT HỘP CARTON SÓNG

Các lớp sóng carton được tạo ra bằng cách họ cho cuộn giấy chạy trên 1 trục sắt tròn có đường kính phù hợp với loại bước sóng cần tạo ra. Và đồng thời, trong lúc tạo bước sóng người sản xuất cần gấp nếp cho giấy với quy trình xử lý bằng nhiệt và liên kết lớp sóng giấy với các lớp giấy bìa cứng phẳng 2 bên bề mặt hoặc xen kẽ trong trường hợp hộp carton sóng có nhiều lớp.

Để tạo liên kết chắc chắn giữa các lớp với nhau thường sử dụng keo hồ hóa, bột củ mỳ cùng 1 số chất phụ gia khác. Hoặc sử dụng công nghệ keo Ukanic, ghim sắt để hạn chế ô nhiễm môi trường.

Và cuối cùng sẽ là các bước in ấn, gia công mặt ngoài cho sản phẩm.

Với bài viết trên đây, hi vọng chúng tôi sẽ phần nào giúp bạn giải đáp được các thắc mắc về hộp carton sóng là gì? hay nó có ưu điểm gì? Cấu tạo ra sao? Và cần phải lựa chọn như thế nào cho phù hợp.

Bạn có nhu cầu in hộp carton hoặc thắc mắc về các loại sóng carton vui lòng liên hệ trực tiếp in Đông Bắc chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn một cách tốt nhất

Các bài viết khác